Nạm bò là phần thịt được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn giàu dinh dưỡng như phở, bún bò Huế, nạm bò kho…Dù có mặt trong những bữa ăn hàng ngày tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nạm bò là bộ phận nào. Cùng Gofood Market giải đáp thắc mắc trên trong bài viết sau.
Nạm bò (Flank Steak) nằm ở hai bên sườn của con bò. Đây là phần thịt săn chắc, có sự đan xen đồng đều giữa nạc và gân. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ được độ mềm của thịt cùng sự dai giòn sần sật của gân nên nạm bò thường được ví là phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò.
Thực tế, không ít người sẽ bị nhầm lẫn giữa nạm và gầu bò. Để phân biệt hai loại thịt này, bạn hãy xem ngay bài viết sau: Phân biệt nạm bò và gầu bò
Nạm bò được chia ra làm 3 loại chính bao gồm nạm sườn, nạm (gần bụng) và nạm bụng dịch dần về phía mông bò. Trong đó:
Bí quyết để lựa chọn thịt nạm bò ngon là bạn hãy chọn những miếng có thịt và mỡ phân tầng, sớ thịt không đồng đều và săn chắc.
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi nạm bò là bộ phận nào. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi trong thời gian tới để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.
Link nội dung: https://googleplay.edu.vn/nam-bo-la-bo-phan-gi-a31923.html