Không giống các loại củ cải khác, củ cải Hàn Quốc có vẻ ngoài đặc trưng với thân tròn và hai màu xanh trắng đẹp mắt. Đây là một loại thực vật hai lá mầm trong họ cải, có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, ưa khí hậu mát mẻ và nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển là từ 15-20 độ C. Ở Hàn, người dân thường ví nó như một loại nhân sâm được trồng trên những cánh đồng rộng rãi.
Củ cải là một loại rau có hàm lượng calo thấp, đồng thời có chứa chất chống oxy hóa, chất điện giải, khoáng chất, chất xơ cùng một số loại vitamin. Củ cải Hàn Quốc rất chắc, giòn và không bị mềm nhũn, đặc biệt còn có vị nồng thơm nên được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn như hầm, nấu canh súp nhưng chủ yếu nhất là món Kimchi kkakdugi (kimchi củ cải)
Củ cải Jeju là loại củ cải được thu hoạch vào mùa đông thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, kích cỡ khá to và đồng đều nhau, có độ giòn và ngọt hơn tạo sự thú vị khi nhai nếu ăn sống, còn khi nấu chín kỹ lưỡng thì sẽ mang đến vị ngọt tựa như lê nên ở địa phương người dân thường dùng củ cải để nấu súp sườn, súp xương heo,…
Một số món ăn đặc trưng chế biến cùng củ cải
Độ giòn ngọt, cay nồng của loại củ cải này hòa đều cùng gia vị ướp như ớt bột, muối, nước mơ,...đã làm nên một loại kim chi củ cải được bao người yêu thích, ngay cả du khách nước ngoài cũng tấm tắc khen ngợi mỗi khi thưởng thức.
Súp xương của Jeju là một món súp được nấu từ củ cải Jeju và bột kiều mạch trong nước dùng được ninh từ xương. Vị thanh mát của củ cải hòa cùng vị béo ngậy của thịt heo đã làm ấm lòng nhiều người dân giữa những ngày giá lạnh.
Ngoài muối kimchi, củ cải Hàn Quốc còn được sử dụng để làm củ cải vàng muối, đây là món ăn kèm quen thuộc trong mọi bữa ăn của ẩm thực Hàn Quốc.
Link nội dung: https://googleplay.edu.vn/cu-cai-trang-han-quoc-a33914.html