Thịt gà nướng là món ăn được nhiều người yêu thích bất kể thời điểm nào trong năm. Vậy ướp thịt gà như thế nào là ngon? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách ướp thịt gà nướng dưới đây để luôn sẵn sàng làm món gà nướng.
Trong nhiều món ăn từ thịt gà, có thể nói, nướng là cách chế biến để thịt gà trở nên ngon, thơm hơn, vừa tận hưởng được độ dai, mềm, vừa nếm được vị ngọt đặc trưng của thịt gà. Vì vậy, ướp thịt gà cần phải có bí quyết để khi nướng làm sao vừa giữ được hương vị của thịt gà, vừa nếm được trọn vẹn các loại gia vị.
Để ướp thịt gà nướng ngon cần có những nguyên liệu sau:
Để có món thịt gà nướng ngon, có thể tham khảo cách ướp thịt gà với các bước cụ thể sau:
Sau khi gà ướp thấm đều gia vị, cho gà vào khay nướng có lót giấy bạc, đặt vào lò nướng đã được làm nóng trước đó. Trước khi nướng, chú ý dùng cọ hoặc tay thoa đều một lớp mật ong bên ngoài rồi cho vào nướng với nhiệt độ là 200 độ và trong 20 phút.
Thịt gà nướng sau 20 phút thì lấy ra, tiếp tục thoa thêm một lớp mật ong nữa để da gà không bị khô, nướng thêm ít phút nữa lấy ra kiểm tra thấy lớp da đã vàng giòn thì mang ra chặt thành từng miếng vừa ăn.
Trình bày gà nướng với mẹt hoặc khay đĩa tùy loại, lót lá chuối và trang trí với xà lách, rau răm, dưa leo, cà chua, ớt trái cho đẹp mắt. Dùng kèm thịt gà nướng với muối, tiêu, nước cốt chanh và lá chanh cắt sợi chỉ.
Thịt gà nướng là món ăn ngon, hấp dẫn, phù hợp với những bữa tiệc, có thể ăn cùng với xôi, cơm, bánh bao chiên đều phù hợp.
Với chia sẻ cách ướp thịt gà nướng, hy vọng có thể mang đến cho bạn một gợi ý hay về món ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.
Link nội dung: https://googleplay.edu.vn/uop-thit-ga-a53392.html