Trà hoa mộc hay còn gọi là trà mộc quế hoa, là một thức uống giải khát có lợi cho sức khỏe. Không chỉ giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả, trà mộc quế hoa còn được dùng như một phương thuốc hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh như bệnh hô hấp, bệnh ngoài da, bệnh tim mạch và bệnh thần kinh.
Vậy, bạn đã biết cách pha trà hoa mộc sao cho thơm ngon, bổ dưỡng chưa? Tham khảo những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây của Hello Bacsi để hiểu rõ hơn về trà hoa mộc và cách làm trà hoa mộc giữ trọn vị ngon và dưỡng chất.
Trà hoa mộc thực chất là quế hoa (hay còn gọi là mộc tê) được sấy khô thành trà hoa. Quế hoa là một loại thảo mộc phổ biến ở các nước phương Đông có tên khoa học: Osmanthus fragrans (Thunb.) Lour, họ Oleaceae (Nhài) có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, thường được dùng làm thuốc với tác dụng long đờm và khử ứ, cầm máu cho bệnh kiết lỵ, chữa đau bụng và tiêu chảy trong y học cổ truyền Trung Quốc. Theo các nghiên cứu của y học hiện đại thì quế hoa có tác dụng làm trắng da, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp thanh nhiệt cơ thể, thư giãn tinh thần, giảm stress, cân bằng hệ thần kinh.
Ngày nay, trà hoa mộc được mọi người truyền rằng có tác dụng làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân, giúp lấy lại “vóc dáng như mơ” cho phái đẹp. Ngoài ra, trà hoa mộc còn có tác dụng hiệu quả trong điều trị các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy và đau bụng, tăng cường sức đề kháng, hạn chế mắc phải bệnh vặt, tăng cường sức khỏe tim mạch, thanh lọc cơ thể…
Hoa của cây hoa mộc thường ra rải rác quanh năm, nhưng chủ yếu là ra hoa vào mùa thu. Hoa mộc thường mọc thành chùm, thường có 4 cánh màu vàng nhạt, màu trắng hoặc vàng cam. Với mùi hương ngọt ngào, quế hoa thường được dùng làm trà để vừa thưởng thức được hương thơm của hoa, vừa ngắm nhìn màu sắc vàng nhạt bắt mắt, vừa cảm nhận vị ngọt thanh mát tự nhiên khi uống.
>>> Bạn có thể xem thêm: Mách bạn cách pha chế các loại trà thảo mộc giúp giảm đầy bụng
Hiện nay, dựa trên cách thức làm khô hoa mộc mà có 2 phương pháp làm trà hoa mộc phổ biến:
>>> Bạn có thể xem thêm: Cách làm trà sả tại nhà để xả stress
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách pha trà hoa mộc nóng thơm ngon, đơn giản, nguyên vị, nguyên chất:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách pha chế trà hoa mộc với kỷ tử, táo đỏ:
Mẹo pha trà hoa mộc lạnh cũng gần giống với khi bạn pha trà mộc quế hoa nóng, chỉ khác là:
Bạn cũng có thể thêm mật ong, chanh vào ly nước để tăng thêm hương vị.
>>> Bạn có thể xem thêm: Cách làm trà chanh mát lạnh: 3 công thức pha trà chanh đơn giản tại nhà
Trà hoa mộc mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như:
>>> Bạn có thể xem thêm: Bí quyết pha trà hoa atiso đỏ (trà hibiscus) thơm ngon, tốt cho sức khỏe
Mặc dù trà hoa mộc mang lại nhiều công dụng và rất dễ chế biến, nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng mộc hoa trà:
>>> Bạn có thể xem thêm: Cách làm trà hoa cúc chuẩn vị nhâm nhi vào mỗi sáng
Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được 3 cách pha trà hoa mộc thơm ngon, thanh mát, ngọt dịu, giữ trọn dưỡng chất.
[embed-health-tool-bmr]
Link nội dung: https://googleplay.edu.vn/tra-que-hoa-a57054.html