Đậu phụ rán là món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng đồng thời cách chế biến vô cùng đơn giản. Giải đáp sau sinh ăn đậu phụ rán được không giúp các mẹ có cách ăn đậu phụ hợp lí trong giai đoạn quan trọng này.
Giải đáp sau sinh ăn đậu phụ rán được không?
Đậu phụ là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mâm cơm hằng ngày của người Việt. Từ đậu phụ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn trong đó có đậu phụ rán. Đậu phụ rán là món ăn thơm ngon, đơn giản, cách chế biến nhanh gọn và được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Vậy sau sinh ăn được đậu phụ rán không?
Câu trả lời là hoàn toàn được. Mẹ sau sinh có thể ăn đậu phụ rán tuy nhiên cần ăn đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong đậu phụ có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như protein, carbs, chất xơ, canxi, sắt, kẽm,… vô cùng tốt cho sức khỏe mẹ sau sinh.
Nhờ có chứa nhiều vitamin, canxi và protein, đậu phụ rán hỗ trợ các mẹ bồi bổ cơ thể nên từ đó rút ngắn thời gian phục hồi sau sinh, tăng cường canxi giúp ngăn ngừa loãng xương sau sinh, nâng cao hệ miễn dịch cho các mẹ từ đó giúp phòng ngừa nhiều bệnh lý trong suốt thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ. Ngoài ra, lượng chất dinh dưỡng này cũng có thể truyền tới bé thông qua bú sữa mẹ, tăng cường tiết sữa giúp bé phát triển răng và xương chắc khỏe hơn sau này.
Bên cạnh đó, ăn đậu phụ chứa chất béo bão hòa và hàm lượng lớn protein nên giúp tránh sự hình thành các mô mỡ xấu, giúp mẹ duy trì vóc dáng khỏe đẹp sau sinh đồng thời còn giúp mẹ ngừa tắc nghẽn động mạch do cholesterol tích tụ nữa nhé.
Mẹ sau sinh có thể ăn đậu phụ rán nhưng cần ăn đúng cách
Cách rán đậu phụ vàng ươm, giòn ngon mẹ không nên bỏ qua
Món đâu phụ rán tuy đơn giản nhưng nếu mẹ không biết cách làm sẽ khiến món ăn không được ngon như mong muốn. Cách rán đậu phụ vàng ươm, giòn ngon, không dính chảo dưới đây giúp các mẹ có thêm bí quyết để thực hiện món ăn được ngon nhất.
- Mua các loại đậu phụ về ngâm vào nước muỗi loãng. Muối có tác dụng làm cho miếng đậu ra bớt nước, giúp chắc, dẻo hơn.
- Dùng dao cắt đậu phụ ra thành những khối vuông nhỏ vừa ăn. Lẩy rổ đựng chúng và để thật ráo nước. Làm như vậy, khi cho đậu vào chiên, dầu sẽ không bị bắn ra bên ngoài mà miếng đậu phụ còn có màu vàng và chiên giòn đều hơn.
- Muốn rán đậu phụ không bị dính chảo hoặc hạn chế dầu bắn ra ngoài, các mẹ có thể cho thêm một ít muối ăn vào chảo dầu đang làm nóng. Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho đến khi muốn tan hết.
- Lần lượt cho đậu phụ đã ráo vào rán. Khi rán, nên để lửa nhỏ để miếng đậu phụ trong mềm, ngoài giòn tan. Lưu ý là dầu rán phải nóng già và rán ngập dầu để miếng đậu chín vàng, thơm ngon.
- Miếng đậu phụ rất dễ vỡ, nhất là loại đậu non, do đó khi cho vào chảo rán, các mẹ đừng lật sớm, nên đợi đậu vàng một mặt mới lật nhé.
Đậu phụ rán cần thực hiện đúng cách mới thơm ngon
Những lưu ý khi ăn đậu phụ rán sau sinh mẹ nên biết
Khi ăn đậu phụ rán, mẹ cần lưu ý một số điều dưới đây để an toàn cho sức khỏe của cả 2 mẹ con:
- Chỉ nên ăn một lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều bởi nếu không tiêu hóa hết lượng đậu phụ rán nhiều sẽ gây ra chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu.
- Mẹ vừa sinh xong không nên ăn đậu rán ngay. Tốt nhất mẹ nên đợi cho hệ tiêu hóa ổn định rồi mới ăn đậu rán.
- Nên chọn và mua đậu tươi ngon ở những cửa hàng uy tín, không dùng chất bảo quản, hàn the… và nhớ rửa sạch trước khi chế biến.
- Khi rán, mẹ nê sử dụng lượng dầu ăn đảm bảo chất lượng và dùng với lượng phù hợp, không nên cho quá nhiều dầu.
- Khi ăn đậu phụ rán mẹ nên ăn cùng với nước mắm. Không nên chấm mắm tôm hoặc nhiều ớt cay có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của mẹ và bé.
Đậu phụ rán là món ăn ngon, dễ ăn, chế biến đơn giản đồng thời mang lại nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ và trẻ sơ sinh. Mẹ cần chế biến và ăn đậu phụ rán đúng cách để bữa ăn của các mẹ sẽ càng thêm phong phú và giàu dưỡng chất giúp mẹ có thêm năng lượng chăm sóc bé yêu.
Đậu là thực phẩm bổ sung canxi rất tốt. Tuy nhiên, với mẹ sau sinh nhu cầu canxi cao, ngoài ăn các thực phẩm giàu canxi, mẹ đừng quên bổ sung canxi hữu cơ cho mẹ sau sinh để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cơ thể.
Viên uống bổ sung canxi cho mẹ sau sinh - nhập khẩu từ Châu Âu
Quên uống canxi một ngày có sao không? Nếu lỡ quên uống canxi một ngày mẹ có thể uống vào ngày hôm sau nhé. Tốt nhất mẹ nên duy trì uống canxi đều đặn mỗi ngày để duy trì mức canxi ổn định trong cơ thể nhé! Chúc mẹ có sức khỏe sau sinh thật tốt, bé phát triển toàn diện!