Học lỏm cách chế biến ghẹ rang me ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Ghẹ: 1 con to - 1 vắt me khô - Nước mắm, đường, bột canh, tương ớt - Bột năng - Hành khô: 4 củ - Tỏi: 2 củ Lựa chọn loại ghẹ xanh cho phần thịt chắc và ngon hơnMón ăn này với nguyên liệu chính là ghẹ, vì vậy bạn cần lưu ý trong cách chọn lựa để đạt được món ăn ngon đúng điệu. Theo đó, ghẹ phải đảm bảo tiêu chí còn tươi sống, phần thân có màu xanh da trời đậm cùng nhiều đốm trắng li ti. Đây còn được gọi là loại ghẹ xanh, sẽ cho phần thịt chắc và ngon hơn khi thưởng thức. Hơn nữa, ghẹ xanh còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như protein, canxi, phốt pho… rất tốt cho sức khỏe.
Cách chế biến ghẹ rang me:
Bước 1: Ghẹ sau khi mua về, rửa sạch, bỏ phần yếm và mang ghẹ, tách rời phần mai. Nếu ghẹ to, có thể dùng kéo để cắt làm đôi. Bước 2: Ướp ghẹ cùng một chút bột canh rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để cho ngấm đều gia vị. Bước 3: Cho vắt me khô vào b...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!