Cách nấu cháo rây cho trẻ và tỷ lệ nấu cháo rây phù hợp

1. Lợi ích khi cho trẻ ăn cháo rây

Ăn dặm bằng cháo rây mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ:- Giúp bé dễ tiêu hóa thức ăn hơn- Bắt đầu cho trẻ tập làm quen dần với thức ăn thô và làm quen với phản xạ nhai và nuốt ngay từ sớm, dễ dàng cho việc thay đổi kết cấu thức ăn nhanh chóng- Giúp trẻ cảm nhận rõ mùi vị của thức ăn- Kết cấu mềm mịn, thơm ngon, hương vị rõ ràng sẽ giúp hạn chế được tình trạng biếng ăn ở trẻ, ngược lại còn giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.Lợi ích khi cho trẻ ăn cháo rây

Đọc thêm

2. Tỷ lệ nấu cháo thích hợp nhất

Ba mẹ không thể tăng độ thô cho trẻ một cách nhanh chóng được sẽ khiến trẻ khó nuốt, nôn ọe và ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Thay vào đó, hãy từ từ tăng độ thô bằng cách nấu cháo rây cho trẻ với tỷ lệ thích hợp qua từng giai đoạn khác nhau như sau:- 5 - 6 tháng tuổi: Dùng 1 phần gạo và 10 phần nước để nấu cháo- 7 - 8 tháng tuổi:+ Đầu giai đoạn: Dùng 1 phần gạo và 7 phần nước để nấu cháo+ Cuối giai đoạn: Dùng 1 phần gạo và 5 phần nước để nấu cháo- 9 - 11 tháng tuổi:+ Đầu giai đoạn: Dùng 1 phần gạo và 4 phần nước để nấu cháo+ Cuối giai đoạn: Dùng 1 phần gạo và 3 phần nước để nấu cháo

Đọc thêm

3. Cách nấu cháo rây cho trẻ nhanh chóng

Mẹ có thể học cách nấu loại cháo này cho trẻ ăn dặm đơn giản, nhanh chóng với các bước dưới đây

Đọc thêm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Mẹ sẽ cần chuẩn bị tất cả những nguyên liệu sau:- 20g gạo tẻ ( tùy vào lượng ăn của trẻ có thể tăng dần số lượng lên )- Nước lọc, tỷ lệ gạo và nước tùy thuộc vào độ tuổi ăn dặm của bé. Ví dụ: Đối với trẻ vừa mới bắt đầu ăn dặm, mẹ nên nấu cháo rây với tỷ lệ 1:10 cho bé như 20g gạo, lượng nước cần thiết là 200ml nước.- Dầu ô liu- Nồi nấu cháo (Có thể là nồi thường, nồi cơm điện có chế độ nấu cháo hay nồi nấu chậm, nồi ủ, bình giữ nhiệt…)- Rây lọc cháo (hoặc dụng cụ rây cháo cho bé)- 1 cái muỗng.

Đọc thêm

Bước 2: Vo gạo

Bước này rất quan trọng vừa đảm bảo gạo được sạch sẽ trước khi nấu cháo, vừa giúp gạo mềm hơn để nấu nhanh hơn. Khi vo gạo để nấu cháo, bạn nên vo gạo nhẹ tay và vo gạo với 2 lần nước là được. Ngoài ra đừng quên làm sạch tất cả những dụng cụ cần thiết bao gồm đồ nấu và đồ cho trẻ ăn.

Đọc thêm

Bước 3: Nấu cháo

Có rất nhiều cách nấu cháo cho trẻ như nấu bằng nồi bình thường, nấu bằng nồi cơm điện, nồi nấu nấu chậm hay nồi ủ hay ủ cháo bằng bình giữ nhiệt,…..dù nấu bằng phương thức nào mẹ cũng phải nắm thật rõ cách thực hiện để đảm bảo thành quả tốt nhất cuối cùng.Dưới đây, Bledina sẽ hướng dẫn mẹ cách nấu cháo bằng bếp gaBước 1: Cho gạo và nước lọc vào nồiBước 2: Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, khi cháo sôi hạ lửa cho sôi liu riu, tránh trào và nấu cháo trong khoảng 30-45 phútBước 3: Sau đó tắt bếp, ủ cháo trong nồi thêm khoảng 15 phút để cháo mềm và thơm hơnBước 4: Sau 15 phút, bật bếp nấu cháo lại lần 2 đến khi cháo sôi đều. Lặp lại như thế cho đến khi hạt cháo nở mềm thì tắt bếp. Nấu cháo rây cho trẻ

Đọc thêm

Bước 4: Rây cháo

Nghe có vẻ đơn giản nhưng bước này đòi hỏi mẹ phải thực hiện sao cho cháo mịn nhưng không quá nhuyễn mà vẫn phải đảm bảo được độ thô thích hợp nhấtĐể rây cháo cho bé, hãy làm như sau:Bước 1: Sau khi cháo đã nấu chín, bạn cho cháo ra chén với lượng vừa đủ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

googleplay